ข่าวใหม่อัพเดท » ตร. แจกลูกอมเปรี้ยวฟรีให้ นทท.ขับขี่กลับบ้านปลอดภัย หลังปริมาณรถหนาแน่น แห่กลับบ้าน

ตร. แจกลูกอมเปรี้ยวฟรีให้ นทท.ขับขี่กลับบ้านปลอดภัย หลังปริมาณรถหนาแน่น แห่กลับบ้าน

16 เมษายน 2025
0

เพชรบุรี – ตร.แจกลูกอมเปรี้ยวฟรีให้ นทท.ขับขี่กลับบ้านปลอดภัยหลังปริมาณรถหน่าแน่นแห่กลับบ้าน

วันที่ 15 เม.ย .68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรบนถนนเพชรเกษม และถนนเลี่ยงเมืองชะอำ-หัวหิน ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เริ่มหนาแน่นตั้งแต่ถนนสายบายพาส อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถึงอำเภอชะอำ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ระยะทางกว่า 130 กิโลเมตร ซึ่งวันนี้นักท่องเที่ยวและประชาชนเริ่มเดินทางกลับเข้า กทม.หลังจากหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะบนถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. มีปริมาณรถหนาแน่นจำนวนมาก แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้ดี

โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลี่ยงปริมาณรถหน้าแน่นได้ โดยไปใช้เส้นทาง ชะอำ-คลองโคลน ถนนเลียบชายทะเล ไปออกพระราม 2 ได้ และเส้นทางถนนสายใน เส้นทางแก่งกระจาน-ปากท่อได้ เพื่อหลีกเลี่ยงปริมาณรถหน้าแน่นและติดขัด ขณะที่ปั้มน้ำมันลุงเท่งชะอำ ริมถนนเพชร ขาเข้า กทม.อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พ.ต.อ.กฤษณัฐ วงศ์กล้าหาญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพรบุรี, พ.ต.อ.อภิรักษ์ เพิ่มชัย ผกก.สภ.ชะอำ, พ.ต.ท.ธีระพงษ์ รักษาเวียง รอง ผกก., พ.ต.ท.กฤษฎา ยอดเมฆ สวป., พ.ต.ท.อติชาติ โพธิอะ สว.สส.สภ.ชะอำ และข้าราชการตำรวจ สภ.ชะอำ, นายเฉลิมเกียรติ เป็นศิริ เจ้าของปั้มน้ำมันลุงเท่งชะอำ ร่วมกันนำลูกอม รสเปรี้ยว รสหวานมาแจกฟรีให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนที่ขับขี่กลับบ้านเพื่อคลายความเหนื่อยล้าให้หายจากอาการง่วงนอนจากการขับรถทางไกล พร้อมรณรงค์ ดื่มไม่ขับ ง่วงจอดพัก เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน จะได้ขับรถถึงที่หมายปลายทางอย่างปลอดภัย

พ.ต.อ.กฤษณัฐ วงศ์กล้าหาญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพรบุรี กล่าวว่า สภาพการจราจรวันนี้พบว่ามีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ บนถนนบายพาสชะอำเชื่อต่อกับถนนเพชรเกษม หมายเลข4 แต่ยังสามารถคลื่นตัวได้ดีแต่มีความห่วงใยต่อผู้ขับขี่เนื่องจากขับรถทางไกลและเป็นทางตรงระยะยาว จึงยากให้จอดพักรถพักคนเข้าปั้มให้ผ่อนคล้ายก่อนเดินทางต่อไป วันีน้ทาง สภ.ชะอำได้ทำลูกอมและผลไม้เปรี้ยวมาแจกจ่ายให้แก่ผู้เดินทางไกลใช้รถใช้ถนนนักท่องเที่ยวที่ปั้มลุงเท่งชะอำ เพื่อแก้ง่วง ด้วยความห่วงใยจากตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี


บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ จ.เพชรบุรี

error: Content is protected !!